Nên chọn đầu tư mua căn hộ chung cư như thế nào để có thể sinh lời?

Thị trường mua bán bất động sản đang ngày càng phát triển và sôi động trở lại sau những biến động mạnh ở những năm 2008. Tuy nhiên, nên chọn đầu tư mua căn hộ chung cư đầy đủ những yếu tố sau thì mới mong có cơ hội sinh lời hoặc ở tốt được.
Nên chọn đầu tư mua căn hộ chung cư như thế nào để có thể sinh lời?

Nên chọn đầu tư mua căn hộ chung cư như thế nào để có thể sinh lời?

Nên chọn đầu tư mua căn hộ chung cư như thế nào là đúng cách:

Hồ sơ pháp lý đầy đủ và minh bạch:

Điều đầu tiên mà nhà đầu tư nào cũng cần quan tâm là Hồ sơ pháp lý. Kiểm tra tính pháp lý của dự án dự trên những giấy tờ sau đây: giấy phép đầu tư, giấy cấp phép xây dựng, chứng nhận hoàn thiện những nghĩa vụ tài chính với nhà nước như thuế đất…còn giấy tờ pháp lý sở hữu đất của người dân thì bạn cần phải kiểm tra rõ dàng và có chứng thực bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.
Nếu cẩn thận hơn, bạn nên tìm hiểu rõ căn hộ đó đã bán cho ai chưa, không đang trong tình trạng cầm cố hoặc dự án đang trong diện đền bù, giải tỏa. Những thông tin về hồ sơ pháp lý dự án, bạn hãy yêu cầu chủ đầu tư bất động sản công khai hoặc đến các cơ quan chức năng, nơi mà dự án tọa lạc để được thẩm định thông tin xem có chính xác không.
Ngoài ra, hồ sơ pháp lý còn bao gồm cả những yêu cầu sau: việc xây dựng đầy đủ, đúng chuẩn như trong thiết kế, không nâng tầng, vượt tầng.
Có nên mua căn hộ chung cư Bcons để cho thuê không

Có nên mua căn hộ chung cư Bcons để cho thuê không

Tiềm lực và sự uy tín của chủ đầu tư

Nên chọn đầu tư mua căn hộ chung cư của chủ đầu tư bất động sản uy tín và có “máu mặt” trên thị trường. Điều này giúp bạn giảm rủi ro phải gánh khi thực hiện giao dịch mua bán BĐS. Lựa chọn chủ đầu tư có tiếng về chất lượng, tiến độ cũng như tính pháp lý còn giúp giá trị đầu tư tăng theo thời gian hơn. Vậy nên, một trong những điều quan trọng nữa mà nhà đầu tư nên tìm hiểu là thông tin, năng lực về chủ đầu tư.

Cần bắt đầu tìm hiểu từ lịch sử của chủ đầu tư, những dự án căn hộ mà họ đã từng tham gia hay thực hiện, các vấn đề về tranh chấp khu đất (nếu có) hoặc về tính pháp lý trong thủ tục mua bán BĐS, các pháp lý khác liên quan đến chủ đầu tư.
Ngoài ra, người mua không chỉ dừng ở thông tin về các chủ nhà đầu tư thôi. Bạn nên kiểm tra thông tin về nhà thầu xây dựng, đơn vị thiết kế, quản lý, giám sát, phân phối, phát triển dự án…

Sản phẩm chất lượng:

Căn hộ, chung cư mà bạn đang có ý định mua hay đầu tư có thể sẽ là nơi bạn sẽ gắn bó cả đời hay đầu cơ tăng giá thì vẫn phải đạt yêu cầu về chất lượng. Chất lượng từ thiết kế thi công công trình đến những tiện ích mang lại cuộc sống vui vẻ cho cư dân. Vì vậy, bạn cần cân nhắc, chọn lựa kỹ càng.
Một căn hộ, chung cư thuộc các dự án chất lượng được đánh giá dựa trên các yếu tố sau:
+) Thiết kế khu căn hộ kiên cố, xây dựng vững chắc
+) Thiết kế từng căn hộ hợp lý giúp người ở có nhiều không gian sinh sống
+) Đầy đủ tiện ích nội khu và ngoại khu:
  • Nội khu: nhà sinh hoạt cộng đồng, khu thể thao, bể bơi, sân chơi dành cho trẻ em, công viên và những công trình tiện ích để phục vụ nhu cầu sinh hoạt, văn hoá thể thao khác.
  • Ngoại khu: trường học, cơ sở y tế, cơ sở hạ tầng giao thông phát triển,…
Nội thất nhà mẫu căn hộ Bcons Suối Tiên hiện đại

Nội thất nhà mẫu căn hộ Bcons Suối Tiên hiện đại

Vị trí của căn hộ, chung cư có vị thế địa lợi:

Nên chọn đầu tư mua căn hộ chung cư có vị trí thuận lợi cho sinh hoạt, đi lại, làm việc của bản thân. Hay như những khu vực tương lai phát triển thì mới mong có cơ hội sinh lời từ đầu tư được. Nhưng tìm được căn hộ có vị trí đẹp thì bạn vẫn nên cân nhắc về tài chính của mình.

Những dự án nên chọn đầu tư mua căn hộ chung cư của bất động sản TP HCM:

 

Công ty Cổ Phần Địa ốc Bcons hiện là thành viên con trực thuộc tổng công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng BCONS. Đây là một doanh nghiệp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực tư vấn thiết kế, thi công xây dựng và cho thuê văn phòng nhà ở trên thị trường BĐS miền Nam.
Với nhiều tâm huyết với nghề bất động sản và định hướng phát triển bền vững, chủ đầu tư Bcons luôn mong muốn làm ra những sản phẩm hướng tới người dùng và sử dụng. Vì vậy, luôn nghiên cứ ứng dụng công nghệ mới nhất vào quản lý xây dựng công trình để đưa ra những sản phẩm chất lượng nhất. Chính vì vậy, công nghệ B.I.M đã được ứng dụng vào tất cả quá trình quản lý dự án, thiết kế, thi công xây dựng nhằm chuẩn hoá các dịch vụ theo các tiêu chuẩn quốc tế. Để đưa ra sản phẩm chất lượng mà có giá thành rẻ:
Các dự án nổi trội được áp dụng công nghệ này vào thiết kế là:
Vị trí dự án Bcons miền Đông

Vị trí dự án Bcons miền Đông

Tại sao nên chọn đầu tư mua căn hộ chung cư ở những dự án này? Nó đều có những lợi thế sau:

  • Có chủ đầu tư uy tín,
  • Vị trí thuận lợi để đi lại như cơ sở hạ tầng giao thông phát triển. Gần bến xe miền đông, gần các xa lộ lớn,… Và vào trung tâm thành phố chỉ mất 15 – 20 phút. Thuận lợi để đi các tỉnh lân cận.
  • Tiện ích và thiết kế công trình đầy đủ: hồ bơi, sân chơi, công viên, trung tâm thương mại,…
  • Giấy tờ pháp lý đầy đủ: sổ hồng
  • Giá trị căn hộ rẻ phù hợp với túi tiền mọi người: chỉ từ 800 triệu/ căn