Bến xe miền Đông mới hoạt động người dân di chuyển vào dịp tết thế nào

Bến xe miền Đông mới được dự kiến sẽ hoàn thành và đi vào hoạt động trong khoảng quý I.2019. Khi bến xe miền đông mới đi vào hoạt động thì việc di chuyển và sử dụng bến xe này của người dân ít nhiều có sự biến động.

Theo chỉ đạo của Ban giám đốc bến xe Miền Đông mới (BXMĐM), lúc mới đầu sẽ chưa chuyển tất cả các tuyến xe đang hoạt động tại bến xe Miền Đông cũ về đây. Mà trước mắt chỉ chuyển những tuyến cự ly dài trên 1000km, và chủ yếu là đi các tỉnh, thành về miền Bắc. Còn về lâu dài, các tuyến khác còn lại sẽ được di chuyển dần theo đúng lộ trình thích hợp để không ảnh hưởng xáo trộn đến di chuyển của người dân.

Vì vậy, từ quý 1.2019 người dân và hành khách lưu ý khi đi đến các tỉnh, thành miền Bắc thì phải di chuyển đến bến xe miền Đông mới.

 

Bến xe miền đông mới sẽ sớm đi vào hoạt động

Bến xe miền đông mới sẽ sớm đi vào hoạt động

Theo trao đổi với chúng tôi, ông Trần Quốc Toản – TGĐ Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (Samco)  đã cho biết. ” Đơn vị đang nghiên cứu xây dựng các phương án khai thác, vận hành khi Bên xe miền đông mới đi vào hoạt động “.

Và theo lãnh đạo Samco, Bến xe miền Đông mới ( BXMĐM ) dự kiến đưa vào hoạt động trong  tháng 1.2019. Với mục tiêu ban đầu trở thành bến xe liên tỉnh phục vụ được hơn 7 triệu lượt hành khách/năm. Và trong tương lai toàn bộ lãnh đạo Samco muốn biến đây là bến xe liên vận quốc tế đi một số nước Đông Nam Á.

“Vấn đề giao thông công cộng kết nối từ trung tâm thành phố đi các các vùng lân cận đến bến xe mới là vấn đề mà Samco hết sức quan tâm lúc này. Và sở Giao thông vận tải TPHCM đã có kế hoạch là đưa tuyến buýt trung chuyển khách từ bến cũ đến bến xe Miền Đông mới.” – lãnh đạo Samco nói.

Và theo quy hoạch chung, tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) cũng được xem là tuyến giao thông công cộng chủ lực để đưa khách từ khu vực trung tâm thành phố ra Bến xe miền Đông mới. Tuy nhiên tuyến metro này khó có thể hoàn thành được trước năm 2020 nên các tuyến xe buýt được xem là vai trò chủ lực để vận chuyển hành khách đến bến xe mới.

 

Công nhân đang thi công phần điện trong bến xe miền Đông mới

Công nhân đang thi công phần điện trong bến xe miền Đông mới

Hiện tại các cơ quan chức năng liên quan đang nghiên cứu tổ chức lại hệ thống toàn bộ tuyến buýt kết nối từ bến xe miền Đông cũ, quận Bình Thạnh đến BXMĐM. Bên cạnh đó, sẽ theo quy hoạch thêm các tuyến xe buyt kết nối từ khu trung tâm thành phố, các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương để đến Bến xe miền Đông mới.

Cơ hội vàng đầu tư BĐS khi Bến xe Miền Đông mới đi vào hoạt động:

Bến xe miền đông mới nằm trên địa phận tỉnh Bình Dương và cửa ngõ thành phố Hồ Chí Minh. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế vùng này đi lên. Một khi kinh tế đi lên thì sẽ tạo ra cơ hội vàng để các nhà đầu tư Bất động sản đón đầu để tìm kiếm lợi nhuận.

Một số dự án Bất động sản đáng chú ý sẽ giúp bạn kiếm lời hiệu quả với số vốn đầu tư ít: