Tối ưu diện tích: Giải toả bí bách cho không gian sống

Hiện nay, thiết kế căn hộ sao cho tối ưu diện tích nhất luôn là bài toán mà những nhà phát triển dự án phải giải quyết. Với diện tích từ 52 đến 60m2, việc tạo nên một “ngôi nhà” với diện tích trên là “điều không tưởng”.

Hình 1: Tối ưu hóa diện tích khiến không gian sống rộng rãi hơn

Bài toán cho không gian sống thư thái

Định nghĩa về một không gian sống luôn thay đổi qua từng thời kỳ. Ngày xưa, con người ưa chuộng thiết kế không gian trang nhã, sử dụng đồ đạc cồng kềnh dễ dàng lắp đầy không gian. Nhưng ngày nay lại khác, với sự xuất hiện của phong cách sống tối giản (Minimalism) và nhiều trào lưu đi theo. Điều này đã tái định nghĩa và lật lại vấn đề thế nào mới là một không gian sống phù hợp trong thời điểm hiện tại, khi xu hướng chuyển dịch từ đất nền sang căn hộ đang ngày một gia tăng.

Trong thiết kế căn hộ hiện nay, thay vì phân chia căn nhà thành nhiều không gian nhỏ riêng biệt, các thiết kế nhà ở hiện đại có xu hướng kết hợp các không gian chức năng với nhau, tạo thành một không gian mở độc đáo, giúp các chức năng của tòa nhà được tối ưu nhiều nhất.

Xu hướng thiết kế mở đem đến một không gian sống hoàn hảo và thoải mái. Đó là sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng, màu sắc cũng như cách bài trí đồ nội thất và tận dụng không gian chết trong nhà. Đây là xu hướng thiết kế được đánh giá cao về tính mỹ quan và giá trị sử dụng. Không gian mở giúp đón luồng ánh sáng tự nhiên tràn đầy, kết hợp với màu sắc cùng như cách bài trí nội thất tinh giản sẽ giúp căn nhà thông thoáng.

Việc lựa chọn nội thất thông minh cũng được xem là cách để tối ưu diện tích. Ngày nay, nhiều hộ gia đình đã lựa chọn các hình thức thiết kế như tủ âm tường, giường tầng đôi đi kèm hệ thống tủ bên dưới. Hệ thống dây dẫn được đi âm tường tạo nên không gian trang nhã, gọn gàng.

Tối ưu không gian sống là thế nhưng nó có đem lại rắc rối nào hay không? Tất nhiên là có. Thói quen mua sắm của bạn sẽ tăng lên đột ngột, tư tưởng về một không gian tối ưu đã ăn sâu vào tiềm thức. Bạn sẽ tích trữ đồ nhiều hơn, thậm chí ám ảnh với việc cân đo đong đếm lượng đồ cần bỏ đi sau một lần “vung tay quá trán”. Đôi khi, việc tối ưu quá tay lại khiến không gian của bạn trông tẻ nhạt hẳn đi, hay bạn còn phải nhớ món đồ đó để ở nơi nào nữa.

Cung cấp ánh sáng quá nhiều cũng trở nên không tốt, Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế thế giới cho thấy, ánh sáng không cần thiết và thiết kế thiếu hợp lý cũng là một dạng ô nhiễm. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến nhiều người bị giảm thị lực do thừa ánh sáng. Cho nên, việc bố trí rèm cửa, sử dụng nội thất có tông màu đen chủ đạo cũng là điều cần thiết.

Tối ưu diện tích, thiết kế không gian vẫn là một bài toán khó đối với các đội ngũ thiết kế thi công. Định nghĩa về không gian sống tối ưu vẫn cần được hoàn thiện, thay đổi sao cho phù hợp với các dự án căn hộ hiện nay. Bên cạnh đó, cập nhật xu hướng căn hộ, đưa ra những mẫu thiết kế hợp thời sẽ giúp các nhà phát triển dự án tiếp cận tốt hơn với thị trường hiện nay.

Tập đoàn Bcons: “Mọi dự án của chúng tôi luôn được tối ưu hết mức”

Hình 2: Bcons Plaza sở hữu các căn hộ được tối ưu về không gian và tính năng

Trong lĩnh vực đầu tư phát triển bất động sản, Tập đoàn Bcons luôn ưu tiên các tiêu chí đảm bảo một không gian sống tràn đầy năng lượng. Qua mỗi dự án, Tập đoàn Bcons đều thực hiện phương pháp tối ưu diện tích, vừa tiết kiệm không gian nhưng không khiến nó trở nên nhàm chán.

Bcons Plaza – một minh chứng điển hình cho sự hài hòa do tối ưu không gian đem lại. Về phòng ốc, Bcons Plaza được xây dựng không gian phòng khách và khu bếp trên cùng một mặt phẳng. Đây là điểm đặc biệt nhằm tạo kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Khu bếp được thiết kế với hệ thống lọc không khí, giúp không tạo cảm giác ám mùi gây ảnh hưởng đến trải nghiệm tại phòng khách. Hệ thống nhà vệ sinh thiết kế chuyên biệt, hợp phong thủy.

Dự án được Tập đoàn Bcons chú trọng đến việc sử dụng các loại vật liệu thân thiện với môi trường như gạch nung, trần thạch cao. Nguồn sáng tự nhiên chiếm phần lớn nhờ vào thiết kế ba cửa kính rộng mở cùng tầm nhìn bao quát, giúp ánh sáng lưu thông tốt, không tồn đọng khí quá nhiều.

Không chỉ riêng Bcons Plaza, kể cả Bcons Suối Tiên, Bcons Miền Đông, Bcons Greenview, Bcons Bee, đều sở hữu không gian sống tiện nghi, mang đến cảm giác hạnh phúc, bình yên, xứng đáng là chốn an cư lý tưởng cho mọi nhà.

Hotline: 091.282.31.39

Website: https://bconsland.vn/